GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ TRUNG TÂM THANH TÂM

TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT TƯ THỤC THANH TÂM

121 Phan Tứ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Tel: 84-236-3958545

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Thành Phố Đà Nẵng nằm ở phía nam của Việt Nam, cách Thủ Đô Hà Nội  764 km, nằm ở phía bắc thành phố Hồ Chí Minh cách thành phố này 964 km, giáp tỉnh Thừa Thiên-Huế ở phía bắc và tỉnh Quảng Nam về phía nam. Thành phố Đà Nẵng – đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương – bao gồm 6 quận nội thành là Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và Cẩm Lệ, 1 huyện ngoại thành là Hòa Vang và 1 huyện đảo Hoàng Sa .với tổng diện tích 1.255,53km2, dân số 795.670 người (số liệu năm 2010).

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG

Tháng 9 năm 1989, khi trường Mầm Non Ánh Dương hoạt động trở lại thì Trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm chỉ là một cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật nằm chung khuôn viên với trường Ánh Dương thuộc tu viện Phao Lô Đà Nẵng

Cơ sở mở ra với mục đích giúp trẻ khuyết tật có một nơi để được chăm sóc, giáo dục và phục hồi những khả năng còn lại, tạo cho các em có cơ hội hòa nhập vào cuộc sống.

Tháng 1 năm 2008, Ngôi Trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm đã được khởi công xây dựng trên diện tích 13.626 m2 tại Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng với sự tài trợ của Nhà Nước Luxembourg, thông qua Hội CSI (Christian Solidarity International ) và sự cộng tác của Rotary Club Luxembourg Horizon.

Trường có năm khối nhà, có 13 lớp học và các phòng tâm vận động, vật lý trị liệu, phòng âm nhạc trị liệu, nghệ thuật trị liệu, phòng nội trú, và khu nhà ăn riêng biệt. Tất cả được bao quanh bởi những khoảng sân chơi rộng rãi, thoáng mát và đẹp mắt.

Tháng 7 năm 2010,  Trường chuyển sang cơ sở mới với Quyết định thành lập Trường số 225/QĐ-UBND của Uỷ Ban Nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn. Trường  tiếp tục sứ mạng giáo dục, chăm sóc và phục hồi chức năng cho các em khuyết tật ở trong địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các vùng phụ cận, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo cũng như sắc tộc với những dạng tật sau: Khiếm thính, thiểu năng vận động, tự kỷ và thiểu năng trí tuệ trong độ tuổi từ 2 đến 16 tuổi.

SĨ SỐ HỌC SINH NĂM HỌC 2016 – 2017

                             Hiện tại số học sinh của trường là 271 em. Trong đó có:

  • Học sinh  khiếm thính: 65 em
  • Học sinh  bị bại não: 43 em
  • Học sinh  thiểu năng trí tuệ: 105 em
  • Học sinh  tự kỷ: 11 em
  • Học viên khối hướng nghiệp: 47 em

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA TRƯỜNG

– Giáo dục

– Chăm sóc – phục hồi chức năng

– Hoạt động ngoại khóa ( sinh hoạt, giao lưu, hội thảo)

– Các khóa bồi dưỡng chuyên môn cho Giáo viên dài hạn và ngắn hạn

 

MỤC TIÊU

– Phục hồi, phát triển những kỹ năng còn lại cho học sinh

– Giáo dục văn hóa và những kỹ năng xã hội cho học sinh.

– Phát triển kỹ năng tự phục vụ thông qua những hoạt động vật lý trị liệu và hoạt động ngoại khóa.

– Hướng nghiệp và đào tạo các ngành nghề phù hợp cho thanh thiếu niên khuyết tật có thể vào đời  tìm kế sinh nhai, sống tự lập hạnh phúc.

 

Trường được điều hành bởi các nữ tu dòng PhaoLô Đà Nẵng. Được quản lý bởi các nhà giáo dục chuyên ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực can thiệp sớm và các nhân viên ưu tú dưới sự quản lý của phòng giáo dục quận Ngũ Hành Sơn.

Trường Thanh Tâm có:

– 1 Hiệu trưởng,

– 2 Phó Hiệu trưởng,

– 38 giáo viên

– 3 Nhân viên văn phòng

– 7 Kỹ Thuật Viên vật lý trị liệu,

– 12 nhân viên khác.

Trường Thanh Tâm là một môi trường chăm sóc giáo dục, rộng mở đón tiếp tất cả trẻ khuyết tật ở khu vục Miền Trung, cũng như thường xuyên cung cấp các dịch vụ kèm theo như: tư vấn, tiếp cận, giới thiệu, chăm sóc, giáo dục và phục hồi chức năng cho những trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Ngoài ra, với những trẻ không đến được trường vì hoàn cảnh gia đình cũng như điều kiện của bản thân em, chúng tôi liên kết với các cộng tác viên ở các địa bàn phụ cận cùng chung tay với chúng tôi giúp các em các chương trình vật lý trị liệu tại cộng đồng.

Với mục đích tạo nên mô hình khép kín thực hiện can thiệp sớm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật, hướng đến phát triển toàn diện, phát huy mọi tiềm năng của trẻ, nhất là giúp trẻ có cơ hội học và làm việc với mô hình sống đọc lập. Trường chúng tôi quyết định mở thêm khối hướng nghiệp để cho trẻ sau khi học văn hóa xong sẽ được tiếp tục hướng nghiệp để có một nghề giúp nuôi sống bản thân.

Trường luôn tiếp tục tạo điều kiện để CBQL-GV-KTV của Trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm được tham dự các lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ về chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng trẻ khuyết tật do ngành GD&ĐT tổ chức

. Đồng thời, Nhà Dòng luôn bổ sung các nữ tu trẻ có năng lực, có khả năng sáng tạo, có tâm huyết để quản lý Trường.

– Với sự đầu tư kinh phí của Tỉnh Dòng Phao Lô Đà Nẵng, đặc biệt là sự hổ Trợ của Nhà Nước Luxembourg thông qua Hội CSI, , 80% giáo viên của Trường có bằng Cử Nhân Khoa học Giáo Dục đặc biệt,  bằng Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, được dự các khoá bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn tại các trường Đại học Sư phạm  Hà Nội, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé, Trung tâm nghiên cứu giáo dục trẻ em khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh, 100% kỹ thuật viên (KTV) phục hồi chức năng vận động được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Y Tế II Đà Nẵng, Trường Đai Học Y Dược Huế, Đại Học Y Tế Dược thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đào tạo chuyên môn, TrườngThánh Tâm còn chú ý xây dựng một đội ngũ giáo viên, kỹ thuật viên giàu tình thương và trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ.

Đồng thời Trường cũng mời các  chuyên gia trong và ngoài nước đến tập huấn và nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên, nhân viên của Trường.

Khóa Tập Huấn Về Giáo dục đăc biệt cho các Giáo viên.

Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển và giúp đỡ nhiều  trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận nhận được sự chăm sóc, phục hồi chức năng và giáo dục đặc biệt, Trường Thanh Tâm luôn mong đón nhận sự giúp đỡ của quý vị cho quỹ bảo trợ học đường. Xin quý vị tuỳ lòng hảo tâm gửi trợ cấp cho trường theo:

Tên chủ tài khoản: TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT TƯ THỤC THANH TÂM

Địa chỉ chủ tài khoản: 121 Phan Tứ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ngân hàng: Vietcombank – Chi nhánh Đà Nẵng

Code Swift: BFTVVNVX004

Địa chỉ: 140-142 Lê Lợi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 84-(236) 3823503 – 3823753 * Fax: 3826062

Số tài khoản:

– VND: 0041 00018 9125

– USD: 0041 37018 9127

– EUR: 0041 14015 8890

Hiệu trưởng: Soeur Anne Nguyễn Thị Tuyết Lan,

Điện thoại: 84-236-395 85 45

Địa chỉ e-mail : thanhtamspc@gmail.com