Sự kiện Caritas 15-11-2022

Hôm nay, trường Thanh Tâm tràn ngập bầu khí vui tươi và ấm áp vì sự hiện diện của quý ân nhân đến từ đất nước Đức xa xôi. Cuộc viếng thăm của quý ân nhân cũng là cơ hội để tất cả các nữ tu, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Thanh Tâm bày tỏ tấm lòng biết ơn vì quý ân nhân đã giúp đỡ và đồng hành cùng với trường trong suốt gần 20 năm qua. Đây cũng là dịp để mọi người có thể thấy được tài năng nơi các bạn nhỏ đang học tại trường Thanh Tâm qua các tiết mục biểu diễn nho nhỏ. Từ việc chuẩn bị cho đến lúc hoàn thành đều có sự đóng góp không nhỏ của các bạn: trang trí sân khấu, chuẩn bị ghế ngồi, tập luyện các tiết mục, trình diễn, tập dẫn chương trình, làm quà tặng quý ân nhân,…

Qua đó, mọi người có thể cảm nhận được kết quả sự cố gắng của tất cả thầy trò trường Thanh Tâm.

Dưới đây là chương trình chào đón:

Sau phần chào mừng của sơ Hiệu Trưởng, hai MC bắt đầu giới thiệu chương trình:
Trường Thanh Tâm hân hoan chào đón quý vị ân nhân đến thăm trường. Với tấm lòng tri ân, chúng con xin gửi đến quý vị những tiết mục văn nghệ do chính các bạn học sinh của trường thể hiện. Xin kính mời quý vị thưởng thức:

1. Hòa tấu: Thanh Tâm Hành Khúc

Mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay, là tiết mục hòa tấu: Thanh Tâm Hành Khúc được các bạn học sinh nhóm Hòa tấu của trường thể hiện.
Organ 1: Bạn Uyên Nhi
Organ 2: Bạn Bảo Châu
Organ 3: Bạn Đức Trí
Organ 4: Bạn Bảo Hân
Organ 5: Bạn Anh Khoa
Organ 6: Bạn Thùy Dương
Thanh Tâm hành khúc là ca khúc thể hiện tinh thần và ý chí vươn lên vượt khó để sống đẹp, sống khôn ngoan, sống can đảm xứng đáng là một con người tốt và hữu ích. Ca khúc đã thể hiện được sự quyết tâm của tất cả các bạn học sinh trường Thanh Tâm.

2. Múa dấu: Bụi phấn

Tiếp theo là tiết mục “Bụi phấn” được các bạn học sinh khối Khiếm thính trình diễn bằng Ngôn Ngữ Ký Hiệu.
Mỗi khi giai điệu của bài hát Bụi phấn vang lên lại gợi lên sự hoài niệm của những ai từng là học trò về một thời đã qua, thời của “có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào vương trên tóc thầy” – hình ảnh mà chỉ có những người học trò mới nhìn thấy và cũng chỉ có tới lúc chia xa, họ mới nhận ra nó đẹp tới nhường nào.

3. Đệm hát: Cô giáo

Sau đây chúng ta cùng đến với ca khúc “Mẹ của em ở trường, là cô giáo mến thương” do các bạn Khối Thiểu năng vận động biểu diễn.
Sống hết lòng ᴠới ᴄon ᴄái ᴄhỉ ᴄó thể là ba mẹ. Nhưng khi đến trường, nhiều thầу ᴄô vẫn luôn dành ᴄho họᴄ trò ᴄủa mình những tình ᴄảm thiêng liêng như tình mẫu tử. Các em học sinh đã yêu thương “người mẹ ở trường” của mình thật nhiều như vậy. Tình cảm tốt đẹp này được thể hiện qua giai điệu thật đơn sơ và đáng yêu trong bài hát “Cô giáo” mà các cô giáo và các em cùng biểu diễn tiếp sau đây.

4. Múa: Gặp nhau giữa rừng mơ

Chương trình văn nghệ chào mừng quý ân nhân được khép lại với tiết mục múa “Gặp nhau giữa rừng mơ” được các anh chị học sinh khối Hướng nghiệp biểu diễn.
Đối với bà con các dân tộc vùng núi, mùa xuân đến, cùng với sự đâm chồi phô sắc của muôn hoa, là niềm vui bất tận của con người trong tiếng khèn, tiếng sáo, tiếng nhạc ngựa vang lừng xua đi cái lạnh giá của mùa đông trong các lễ hội mùa xuân, trong các phiên chợ tết, đây là lúc tình yêu, hy vọng nảy nở và đơm hoa, kết trái. Bài hát “gặp nhau giữa rừng mơ” được xem là một bản tình ca đẹp của các chàng trai cô gái vùng núi rừng Tây Bắc trong một phiên chợ xuân giữa rừng mơ. Xin quý vị cùng thưởng thức.


Một lần nữa, chúng con xin chân thành gửi lời tri ân sâu sắc đến quý ân nhân, đã luôn luôn đồng hành với chúng con trong suốt thời gian qua, và chúng con hy vọng, quý ân nhân cũng tiếp tục đồng hành với chúng con, trong những thời gian sắp đến, để chúng con có nhiều cơ hội phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chúng con kính chúc quý ân nhân, được sức khỏe dồi dào, tràn đầy ơn Thánh Chúa trong cuộc sống.
Chương trình chào đón quý ân nhân chỉ gói gọn trong bốn tiết mục văn nghệ nho nhỏ nhưng đó là cả một sự nỗ lực to lớn của cả cô trò trường Thanh Tâm. Thành quả đó có thể xem là một thông điệp mà các bạn nhỏ muốn nhắn gửi: “Chúng con có thể làm được!”. Xin chân thành cám ơn các em, các cô giáo, các sơ, quý phụ huynh và quý ân nhân đã yêu thương và cùng cộng tác để đem đến cho các em niềm hy vọng và tương lai tốt đẹp.

 

Photo album

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *