GIỚI THIỆU

Dòng thánh Phaolô thành Chartres thuộc Giáo phận Đà Nẵng do các nữ tu điều hành trải dài trên 13 tỉnh, bao gồm các tỉnh miền Trung của ViệtNam.

Trường chuyên biệt Thanh Tâm bắt nguồn từ những công việc bác ái của các nữ tu Phaolô.Chính nơi đây các giáo viên đã kinh nghiệm rất rõ sự cần thiết của các trang thiết bị phục hồi chức năng ( máy trợ thính, xe lăn, dụng cụ trợ giúp…v.v), các  trang thiết bị dạy và học cho giáo viên và trẻ khuyết tật.

Qua những lần nghiên cứu thực tế trong xã hội, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người muốn giúp đỡ học sinh khuyết tật cùng khốn, nhưng gặp vấn nạn vì thiếu nơi đáng tin cậy để gửi sự trợ giúp đến tận tay cho các em.Vì thế, chúng tôi lập trang Web này để các nhà hảo tâm có thể trực tiếp liên lạc với nhà trường khi cần đến.

SỨ MỆNH

Liên kết cộng đồng: nỗ lực làm cho cộng đồng hiểu và cùng tham gia vào chương trình  giáo dục đặc biệt với phương cách đơn giản , dễ hiểu, có trách nhiệm và có ý thức để cùng giải quyết vấn đề bất bình đẳng trong giáo dục.

ĐỊNH HƯỚNG

Mở rộng việc hội nhập cho các trẻ khuyết tật trong tỉnh Quảng Nam vàThành phố Đà Nẵng nhằm giúp các em có được những công cụ và kinh nghiệm cần thiết để đạt đến một nền giáo dục tuyệt hảo.

MỤC TIÊU

– Phục hồi, phát triển những khả năng còn lại cho trẻ.

– Giáo dục văn hóa và những kỹ năng xã hội cho trẻ.

– Phát triển kỹ năng tự phục vụ thông qua những hoạt động vật lý trị liệu và hoạt động ngoại khóa.

– Hướng nghiệp cho thanh thiếu niên khuyết tật, giúp các em phát triển toàn diện, phát huy mọi tiềm năng, nhất là có cơ hội học và làm việc với mô hình sống độc lập.

BẢO ĐẢM TÍNH TOÀN VẸN LIÊM CHÍNH

Chúng tôi thận trọng trong việc bảo đảm tính toàn vẹn-liêm chính cho mỗi dự án được tài trợ qua Hội dòng của mình. Để đạt mục đích này:

Mỗi dự án đều đòi hỏi các thành viên trong ban quản trị của trường chuyên biệt Thanh Tâm xét duyệt. Tiến trình chi tiêu nguồn tài trợ sử dụng kỹ thuật hiệu lực, bảo đảm và đáng tin cậy nhất.

Các trang thiết bị, dụng cụ học tập, phục hồi chức năng mua xong, sẽ được vận chuyển trực tiếp đến trường và thông báo cho hiệu trưởng khi chúng đang được đem tới. Sau đó chúng tối sẽ gửi các hình ảnh, các lá thư cám ơn của giáo viên và học sinh, cùng với bản báo cáo chi tiết về mọi phí tổn để nhà tài trợ nắm rõ cách thực hiện dự án cũng như thấu hiểu cách chúng tôi sử dụng từng đồng tiền được giúp đỡ ra sao.

CÁC DỰ ÁN

– Học bổng cho học sinh trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm.

– Học bổng mở các khóa đào tạo giáo viên vì lợi ích của thanh thiếu niên khuyết tật.

– Cung cấp dụng cụ và trang thiết bị cho các lớp học của trường.

PHƯƠNG THỨC VẬN HÀNH

Chúng tôi tạo nhiều cơ hội để cộng đồng cùng tham gia với  trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm ở Đà Nẵng trong việc gây quỹ, xây dựng và bảo trì cơ sở vật chất, chương trình giáo dục và các dự án thiện nguyện khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận sự hỗ trợ của quý vị cho các nhu cầu cần thiết hằng ngày của các thanh thiếu niên khuyết tật tại trường chúng tôi  và tại cộng đồng thông qua nhiều hình thức: quyên góp tiền mặt, hiện vật, hợp tác trong các dự án của trường và các việc làm thiện nguyện khác.

Quý vị sẽ có cơ hội cùng hợp tác với chúng tôi trong các dự án.

PHƯƠNG THỨC CHUYỂN GIAO

Những đóng góp quý báu của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến những thanh thiếu niên khuyết tật đang theo học tại trường và tại cộng đồng, những vùng chúng tôi đang thực hiện chương trình giúp đỡ các thanh thiếu niên khuyết tật. Khi các em nhận những món quà của quý vị, quý vị sẽ nhận được hình của các em cùng với những lời tri ân của các em  đối với quý vị.

PHƯƠNG THỨC THỰC HIỆN CỤ THỂ

Trường Chuyên Biệt Thanh Tâm sẽ đưa những dự án trường đang thực hiện lên trang web.

Sau đó, quí vị có thể xem xét yêu cầu của dự án và hỗ trợ một số tiền nào đó tuỳ theo tấm lòng hảo tâm của quý vị. Khi một dự án đạt mục tiêu tài trợ, chúng tôi sẽ chuyển những đóng góp của quý vị đến những thanh thiếu niên khuyết tật.

Quý vị sẽ nhận được hình ảnh của dự án đang được thực hiện, một lá thư cám ơn từ Hội Đồng Quản Trị của Trường Chuyên Biệt Thanh Tâm, và một báo cáo trình bày  những khoản đóng góp của quý vị đã được chi tiêu như thế nào. Nếu quý vị đóng góp hơn 1,250,000  VND, quý vị cũng sẽ nhận được những lá thư cám ơn viết tay của những thanh thiếu niên khuyết tật đã nhận được sự đóng góp này.

Bạn cũng có thể đóng góp ít nhất là 1.000 VND – và cũng nhận được tấm lòng tri ân của chúng tôi  và sự phản hồi theo cách như đã nêu trên.

Vậy nếu bạn muốn tham gia giúp đỡ chúng tôi trong việc đem lại niềm hy vọng và cải thiện đời sống cho các trẻ em khuyết tật và các cộng đồng ở Việt Nam, xin vui lòng góp phần vào công cuộc chung này bằng cách gửi các tặng vật hoặc học bổng cho các dự án của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây :

 

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC:

Nữ tu Anne Nguyễn Thị Tuyết Lan

157b đường Phan Tứ , Quận Ngũ Hành Sơn

Thành phố Đà nẵng

Tel: 84-511-3958545

annatuyetlan@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn!